ไม่มาอัพบลอกเนิ่นนานเพราะกะรวบยอดหลายงาน หลายคนคงเข้าใจเพราะเราใช้บลอกคล้ายไดอารี่ไปในตัว
 
     วันนี้จะมาอัพหลายอย่างมากๆ หวังว่าจะไม่เบื่อเสียก่อนนะคะ 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 19 มีนาคม พศ 2554
 
 
     วันนี้เป็นวันรับประกาศจบการศึกษาระดับชั้น...(ละไว้) ก็มีนร. หลายคนที่ไม่มาอะนะ นับเป็นเรื่องน่าเสียดายเหมือนกันเพราะไหนๆ นั่นก็อาจเป็นการรับประกาศนียบัตรครั้งสุดท้ายของหลายๆ คน  เมื่อรับเสร็จแล้วก็จะมีการแสดงนิดๆ หน่อยๆ
 
 
     โดยมีเพื่อน 4 คนที่ร่วมกันทำขึ้นมา  คนหนึ่งแต่งเนื้อเพลง  คนหนึ่งแต่งทำนอง  คนหนึ่งแต่งตัวโน้ต  และอีกคนที่นำเพลงนี้มาร้อง  เรานั่งฟังก็พยายามคิดตาม คิดย้อนไปถึงเมื่อวัยเด็ก  ความทรงจำต่างๆ ที่ผ่านมาและไม่มีวันจะหวนคืน
 
 
     แน่นอนว่าเราได้วานให้คุณพ่อ คุณแม่อัดวิดิโอไว้แล้ว เพราะคิดว่าในอนาคตหากได้มาย้อนดูคงจะดีไม่น้อยเลย
 
 
     ในตอนสุดท้ายเมื่อพิธีจบก็มีการถ่ายรูปเป็นห้องๆ กับคุณครู ถ่ายคู่บ้าง กลุ่มบ้าง เราก็ไล่ถ่ายรูปกับคุณครูเสียยกใหญ่  และดีใจมากที่ได้ถ่ายกับคุณครู  วันนั้นน้องๆ(ลูกพี่ลูกน้อง) ที่มาค้างอยู่ด้วยตั้งแต่วันก่อน(วันที่ 17) ก็มาร่วมงานนี้ด้วย แอบสงสารเพราะงานค่อนข้างยาว โดยเฉพาะตอนรับประกาศ  ทั้งยังต้องตื่นเช้าเพราะบ้านอยู่ไกล
 
 
     จบตอนนี้พวกเราก็ไปเที่ยวกันต่อ ถ้าจำไม่ผิดเห็นจะไปโยนโบลิ่งอยู่สองเกมได้และก็ต้องพากันกลับบ้านเนื่องจากมีน้องสองคนที่แม่เขาจะมารับไปเรียนช่วงเย็น อีกสามคนที่เป็นญาติอีกฝั่งยังอยู่อีกยาว(อยู่ถึง26แหนะ)  พวกเราก็เลยไปตีแบตต่อ(ซาดสิม์จริงๆ)
 
 
------------------------------------------------------------------------------------------------
 
 
วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม พศ 2554
 
 
     พวกเราไปลั้นลางานหนังสือกันมาล่ะ    โดยติดรถไปกับแม่ตอนเช้า นั่งเล่นนอนเล่นกันอยู่ที่ทำงานแม่แล้วค่อยไปตอนสิบ สิบเอ็ดโมง
 
 
     ระหว่างรอก็เปิดไปเจอเกมของเฮียเว็บเอนเตอร์ เลยลองทำเสียหน่อยเล่นๆ
 
 
 
โจทย์คือ ให้ถ่ายรูปอะไรก็ได้แล้วบอกว่ามัน โคตะระEnter ยังไง
 
 
 
คำอธิบาย
 
 
มันโคตะระเอนเทอร์ยังไงน่ะเหรอ แปลดูโลด

แว่นตา ทำให้เห็นชัดมากขึ้น กว้างขึ้น

โลก ก็คือโลกแห่งความคิดและความรู้สึก

ไอโฟน หมายถึง tourch

ไม้ตาย! ไพ่ฟิวชั่นการ์ดยูกิ กลายเป็น เห็นโลกทัศน์มากขึ้นนั่นเอง!!
 
 
 
     พอทำรูปเสร็จมันก็ใกล้ๆ จะได้เวลาไปงานพอดี พวกเราสี่คน(น้องอีกสาม) ก็ขึ้นแท็กซี่ไปงานหนังสือกัน  แน่นอนว่างานยังไม่เปิด เพราะพระเทพเสด็จ 
 
     พวกเราก็พยายามหาโต๊ะนั่งและซื้ออะไรทานระหว่างรอ  เราก็ฉกเอาPSP ของน้องมายืมเล่นด้วย(ต้องรีบเล่นก่อนพวกนั้นกลับ เพราะเราไม่มี
 
     พองานเปิดพวกเราก็เดินตรงไปบูธ B2S เพื่อสอยหนังสือเอนเตอร์ซะ ปรากฏว่า
 
     หนึ่ง...เซรีญายังไม่มี ซึ่งเราที่วางแผนการซื้อมาล่วงหน้าก็แอบลำบากนิด = =" เลยเปลี่ยนเป็นซื้อชุด NoHero6 แทน  ไว้เซรีญาซื้อวันพรุ่งนี้ก็ได้(26)  ความจริงพี่เขาบอกว่าจะมาตอนบ่าย แต่เรากลัวคนเยอะเลยรีบๆซื้อให้มันจบๆ
 
     สอง...ซองการ์ดที่แจกมันน้อยมาก =[]=!!  มีสี่ใบใน 1 ซองคือ จิมมินี่ ซาสเคีย บลัดวูฟ และแลนเซลอต  ก็ขอมาเพิ่มไว้ก่อนเพราะก็ซื้อไปเยอะมากเนื่องจากมีเพื่อนฝากด้วย  คุยกับพี่ไปๆมาๆ บอกว่าตอนบ่ายจะแกะเซ็ตใหม่เราก็เลยไว้จะเดินมาขอทีหลัง
 
     สาม...เสื้อยังไม่มา  น้องเราเกิดถูกใจเสื้อเพราะลายมันเท่ดี(ทั้งที่คนนี้มันไม่เคยอ่านนิยายเลยสักเล่ม)  พี่ก็บอกว่าจะมาตอนบ่าย  เราเลยไปลงชื่อไว้ก่อน(พี่บอกว่าจะโทรตามถ้าของมาแล้ว)
 
 
     เราก็เดินไปซ์้อสนพ.อื่นก่อนคือ ฟิสิกส์เซนเตอร์ ซ฿่งซื้อของเพื่อนทั้งนั้นเพราะเราเริ่มไม่ค่อยตามอ่านแล้วบางเรื่อง ตอนนั้นสนใจว่าจะซ์้อ Prince story เนื่องจากเล่มเดียวจบสุดท้ายก็ไม่ได้ซื้อ
 
 
     พี่เขาโทรตามและเราก็เดินกลับไปสอบเสื้อมา เราตัวนึง น้องตัวนึง  เราไม่มั่นใจไซส์เท่าไหร่เลยซื้อ L ไว้ก่อน  ส่วนน้องเราใส่ M  และพี่เขาก็จำเราได้(ไปๆมาๆคุยกับพี่ชายเสื้อส้ม กับพี่สาวเสื้อดำซะจำกันได้เลย)  พี่เลยให้ซองๆเซ็ตใหม่(เป็น10 ใบแล้ว) เรามาหลายซองพอควร  (5-7 ซองได้)  เรามาลองเปิดดูพบว่ามีลายเทอร์มิสด้วย =[]=!!  โอ้ ลายหายาก
 
พรีเซนเตอร์เสื้อBFหน้าใหม่ แอบเอามาให้ยลน้องน้อยของข้าเอง
 
     อาจดูไม่น่าแปลกใจอะไร แต่อยากบอกว่า...

     เจ้าน้องสุดน่ารักของข้ามันเปลี่ยนเสื้อกลางงานเลย =[]=!! 

     อ่า อย่าเพิ่งคิดไปไกล พวกเรานั่งอยู่ตรงริมไม่ใกล้ไม่ไกลจากประตูเพลนนารี่ และไม่ห่างบูธบีทูเอสมากนัก  เงยหน้าจะเจอป้าย D01 เต็มๆ(นั่งซะตรงเป๊ะ)  อาจมีใครเห็นก็เป็นได้ ชายสาม หญิงหนึ่งที่นั่งจุ้มปุ๊กอยู่ตั้งแต่ช่วง 11.00-16.00(ไปๆมาๆบ้างแต่แช่นานๆก็พอควร)

     พอเสื้อที่รอได้ปุ๊บน้องก็เดินกลับมาที่นั่งที่เรานั่งจองไว้ จัดการเอามาทาบเพื่อดูว่าไซส์ถูกไหม พอดีหรือเปล่า  ต่อมาลองสวมทับเพื่อความชัวร์

     และแล้ว...

     ก็จัดการสวมๆ และถอดเสื้อตัวเดิมออกอย่างเนียนๆ (ดีนะมันใส่เสื้อกล้ามไว้)

     เราตกใจไปพักนึง...(ประมาณเสี้ยววินาที)  และหันมาถ่ายรูปด้วยไอโฟนทันใด(ถ่ายเป็นฉากเลย) <<<ตอนแรกนั่งพิมพ์อัพเดตในบอร์ดนั่นแหละว่างานเป็นไง


     *ขอเซนเซอร์ไม่ลงตอนเปลี่ยนเสื้อ  เห็นเสื้อกล้ามเลยล่ะ แอบอนาจใจ แต่เอาเถอะ น้องมันป.6เอง ผู้ชายด้วยคงไม่เป็นไรมั้ง*


     เอาตอนเสร็จแล้วมาให้ชม  แท่น แท๊นนน น้องเราเอง(ลูกพี่ลูกน้อง) 

 
 
 
     สุดท้ายน้องชอบใจเลยไปสอบมาอีกตัว  เราก็ไปซื้อมาเพิ่มบ้างเพราะคิดว่าไซส์ M น่าจะพอดีกว่า(เรากับน้องขนาดตัวไม่ต่างกันเท่าไหร่)  ขอซองการ์ดพี่เขาก็ให้ด้วย  ซื้อเสื้อไปตัวให้มาอีก 2-4 ซองแหนะ  เสื้อมีขายในงานนี้แค่ 100 ตัวเท่านั้น(มันมีสั่งในเว็บรอบนึง แต่รอบที่ขายส่วนที่เหลือมีแค่ 100ตัว)  เรามาเขียนลงบอร์ดและมีผู้อยากฝากซื้อ 3 คนด้วยกัน
 
 
     เราก็เดินไปซื้อทีละตัวนะ(เพราะตอนฝากมาทีละคนอะ)  ไปทีก็ได้การ์ดมาที  เราซื้อกับคนเดิมตลอดคือพี่สาวเสื้อดำ(ไม่คิดจะจำชื่อพี่เขาเลยนะนั่น)  จนตอนสุดท้ายพอเดินซื้ออย่างอื่น