ไม่มาอัพบลอกเนิ่นนานเพราะกะรวบยอดหลายงาน หลายคนคงเข้าใจเพราะเราใช้บลอกคล้ายไดอารี่ไปในตัว
 
     วันนี้จะมาอัพหลายอย่างมากๆ หวังว่าจะไม่เบื่อเสียก่อนนะคะ 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 19 มีนาคม พศ 2554
 
 
     วันนี้เป็นวันรับประกาศจบการศึกษาระดับชั้น...(ละไว้) ก็มีนร. หลายคนที่ไม่มาอะนะ นับเป็นเรื่องน่าเสียดายเหมือนกันเพราะไหนๆ นั่นก็อาจเป็นการรับประกาศนียบัตรครั้งสุดท้ายของหลายๆ คน  เมื่อรับเสร็จแล้วก็จะมีการแสดงนิดๆ หน่อยๆ
 
 
     โดยมีเพื่อน 4 คนที่ร่วมกันทำขึ้นมา  คนหนึ่งแต่งเนื้อเพลง  คนหนึ่งแต่งทำนอง  คนหนึ่งแต่งตัวโน้ต  และอีกคนที่นำเพลงนี้มาร้อง  เรานั่งฟังก็พยายามคิดตาม คิดย้อนไปถึงเมื่อวัยเด็ก  ความทรงจำต่างๆ ที่ผ่านมาและไม่มีวันจะหวนคืน
 
 
     แน่นอนว่าเราได้วานให้คุณพ่อ คุณแม่อัดวิดิโอไว้แล้ว เพราะคิดว่าในอนาคตหากได้มาย้อนดูคงจะดีไม่น้อยเลย
 
 
     ในตอนสุดท้ายเมื่อพิธีจบก็มีการถ่ายรูปเป็นห้องๆ กับคุณครู ถ่ายคู่บ้าง กลุ่มบ้าง เราก็ไล่ถ่ายรูปกับคุณครูเสียยกใหญ่  และดีใจมากที่ได้ถ่ายกับคุณครู  วันนั้นน้องๆ(ลูกพี่ลูกน้อง) ที่มาค้างอยู่ด้วยตั้งแต่วันก่อน(วันที่ 17) ก็มาร่วมงานนี้ด้วย แอบสงสารเพราะงานค่อนข้างยาว โดยเฉพาะตอนรับประกาศ  ทั้งยังต้องตื่นเช้าเพราะบ้านอยู่ไกล
 
 
     จบตอนนี้พวกเราก็ไปเที่ยวกันต่อ ถ้าจำไม่ผิดเห็นจะไปโยนโบลิ่งอยู่สองเกมได้และก็ต้องพากันกลับบ้านเนื่องจากมีน้องสองคนที่แม่เขาจะมารับไปเรียนช่วงเย็น อีกสามคนที่เป็นญาติอีกฝั่งยังอยู่อีกยาว(อยู่ถึง26แหนะ)  พวกเราก็เลยไปตีแบตต่อ(ซาดสิม์จริงๆ)
 
 
------------------------------------------------------------------------------------------------
 
 
วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม พศ 2554
 
 
     พวกเราไปลั้นลางานหนังสือกันมาล่ะ    โดยติดรถไปกับแม่ตอนเช้า นั่งเล่นนอนเล่นกันอยู่ที่ทำงานแม่แล้วค่อยไปตอนสิบ สิบเอ็ดโมง
 
 
     ระหว่างรอก็เปิดไปเจอเกมของเฮียเว็บเอนเตอร์ เลยลองทำเสียหน่อยเล่นๆ
 
 
 
โจทย์คือ ให้ถ่ายรูปอะไรก็ได้แล้วบอกว่ามัน โคตะระEnter ยังไง
 
 
 
คำอธิบาย
 
 
มันโคตะระเอนเทอร์ยังไงน่ะเหรอ แปลดูโลด

แว่นตา ทำให้เห็นชัดมากขึ้น กว้างขึ้น

โลก ก็คือโลกแห่งความคิดและความรู้สึก

ไอโฟน หมายถึง tourch

ไม้ตาย! ไพ่ฟิวชั่นการ์ดยูกิ กลายเป็น เห็นโลกทัศน์มากขึ้นนั่นเอง!!
 
 
 
     พอทำรูปเสร็จมันก็ใกล้ๆ จะได้เวลาไปงานพอดี พวกเราสี่คน(น้องอีกสาม) ก็ขึ้นแท็กซี่ไปงานหนังสือกัน  แน่นอนว่างานยังไม่เปิด เพราะพระเทพเสด็จ 
 
     พวกเราก็พยายามหาโต๊ะนั่งและซื้ออะไรทานระหว่างรอ  เราก็ฉกเอาPSP ของน้องมายืมเล่นด้วย(ต้องรีบเล่นก่อนพวกนั้นกลับ เพราะเราไม่มี
 
     พองานเปิดพวกเราก็เดินตรงไปบูธ B2S เพื่อสอยหนังสือเอนเตอร์ซะ ปรากฏว่า
 
     หนึ่ง...เซรีญายังไม่มี ซึ่งเราที่วางแผนการซื้อมาล่วงหน้าก็แอบลำบากนิด = =" เลยเปลี่ยนเป็นซื้อชุด NoHero6 แทน  ไว้เซรีญาซื้อวันพรุ่งนี้ก็ได้(26)  ความจริงพี่เขาบอกว่าจะมาตอนบ่าย แต่เรากลัวคนเยอะเลยรีบๆซื้อให้มันจบๆ
 
     สอง...ซองการ์ดที่แจกมันน้อยมาก =[]=!!  มีสี่ใบใน 1 ซองคือ จิมมินี่ ซาสเคีย บลัดวูฟ และแลนเซลอต  ก็ขอมาเพิ่มไว้ก่อนเพราะก็ซื้อไปเยอะมากเนื่องจากมีเพื่อนฝากด้วย  คุยกับพี่ไปๆมาๆ บอกว่าตอนบ่ายจะแกะเซ็ตใหม่เราก็เลยไว้จะเดินมาขอทีหลัง
 
     สาม...เสื้อยังไม่มา  น้องเราเกิดถูกใจเสื้อเพราะลายมันเท่ดี(ทั้งที่คนนี้มันไม่เคยอ่านนิยายเลยสักเล่ม)  พี่ก็บอกว่าจะมาตอนบ่าย  เราเลยไปลงชื่อไว้ก่อน(พี่บอกว่าจะโทรตามถ้าของมาแล้ว)
 
 
     เราก็เดินไปซ์้อสนพ.อื่นก่อนคือ ฟิสิกส์เซนเตอร์ ซ฿่งซื้อของเพื่อนทั้งนั้นเพราะเราเริ่มไม่ค่อยตามอ่านแล้วบางเรื่อง ตอนนั้นสนใจว่าจะซ์้อ Prince story เนื่องจากเล่มเดียวจบสุดท้ายก็ไม่ได้ซื้อ
 
 
     พี่เขาโทรตามและเราก็เดินกลับไปสอบเสื้อมา เราตัวนึง น้องตัวนึง  เราไม่มั่นใจไซส์เท่าไหร่เลยซื้อ L ไว้ก่อน  ส่วนน้องเราใส่ M  และพี่เขาก็จำเราได้(ไปๆมาๆคุยกับพี่ชายเสื้อส้ม กับพี่สาวเสื้อดำซะจำกันได้เลย)  พี่เลยให้ซองๆเซ็ตใหม่(เป็น10 ใบแล้ว) เรามาหลายซองพอควร  (5-7 ซองได้)  เรามาลองเปิดดูพบว่ามีลายเทอร์มิสด้วย =[]=!!  โอ้ ลายหายาก
 
พรีเซนเตอร์เสื้อBFหน้าใหม่ แอบเอามาให้ยลน้องน้อยของข้าเอง
 
     อาจดูไม่น่าแปลกใจอะไร แต่อยากบอกว่า...

     เจ้าน้องสุดน่ารักของข้ามันเปลี่ยนเสื้อกลางงานเลย =[]=!! 

     อ่า อย่าเพิ่งคิดไปไกล พวกเรานั่งอยู่ตรงริมไม่ใกล้ไม่ไกลจากประตูเพลนนารี่ และไม่ห่างบูธบีทูเอสมากนัก  เงยหน้าจะเจอป้าย D01 เต็มๆ(นั่งซะตรงเป๊ะ)  อาจมีใครเห็นก็เป็นได้ ชายสาม หญิงหนึ่งที่นั่งจุ้มปุ๊กอยู่ตั้งแต่ช่วง 11.00-16.00(ไปๆมาๆบ้างแต่แช่นานๆก็พอควร)

     พอเสื้อที่รอได้ปุ๊บน้องก็เดินกลับมาที่นั่งที่เรานั่งจองไว้ จัดการเอามาทาบเพื่อดูว่าไซส์ถูกไหม พอดีหรือเปล่า  ต่อมาลองสวมทับเพื่อความชัวร์

     และแล้ว...

     ก็จัดการสวมๆ และถอดเสื้อตัวเดิมออกอย่างเนียนๆ (ดีนะมันใส่เสื้อกล้ามไว้)

     เราตกใจไปพักนึง...(ประมาณเสี้ยววินาที)  และหันมาถ่ายรูปด้วยไอโฟนทันใด(ถ่ายเป็นฉากเลย) <<<ตอนแรกนั่งพิมพ์อัพเดตในบอร์ดนั่นแหละว่างานเป็นไง


     *ขอเซนเซอร์ไม่ลงตอนเปลี่ยนเสื้อ  เห็นเสื้อกล้ามเลยล่ะ แอบอนาจใจ แต่เอาเถอะ น้องมันป.6เอง ผู้ชายด้วยคงไม่เป็นไรมั้ง*


     เอาตอนเสร็จแล้วมาให้ชม  แท่น แท๊นนน น้องเราเอง(ลูกพี่ลูกน้อง) 

 
 
 
     สุดท้ายน้องชอบใจเลยไปสอบมาอีกตัว  เราก็ไปซื้อมาเพิ่มบ้างเพราะคิดว่าไซส์ M น่าจะพอดีกว่า(เรากับน้องขนาดตัวไม่ต่างกันเท่าไหร่)  ขอซองการ์ดพี่เขาก็ให้ด้วย  ซื้อเสื้อไปตัวให้มาอีก 2-4 ซองแหนะ  เสื้อมีขายในงานนี้แค่ 100 ตัวเท่านั้น(มันมีสั่งในเว็บรอบนึง แต่รอบที่ขายส่วนที่เหลือมีแค่ 100ตัว)  เรามาเขียนลงบอร์ดและมีผู้อยากฝากซื้อ 3 คนด้วยกัน
 
 
     เราก็เดินไปซื้อทีละตัวนะ(เพราะตอนฝากมาทีละคนอะ)  ไปทีก็ได้การ์ดมาที  เราซื้อกับคนเดิมตลอดคือพี่สาวเสื้อดำ(ไม่คิดจะจำชื่อพี่เขาเลยนะนั่น)  จนตอนสุดท้ายพอเดินซื้ออย่างอื่นเสร็จและแวะไปเอาปกกรีนรี้ดพร้อมเก็บสะสมแต้ม  ก็พบว่ามีคนฝากซื้ออีกหนึ่ง(คนสุดท้าย คนที่ 3)  เราก็เลยไปอีกรอบ ทิ้งของให้น้องเฝ้าตรงกรีนรี้ด
 
 
     พอได้ของพร้อมกับซองการ์ดอีก 3 ซอง  กำลังจะไปพี่ชายเสื้อส้มก็เรียกและเทซองการ์ดประมาณ 6-9 ซองบนโต๊ะตรงว่างๆที่อยู่ทางขวา(เราไปซื้อตรงจุดนั้นเพราะมันไม่เบียด)  บอกว่า  "น้องมาบ่อยและ พี่ให้ไปเลยอยากหยิบเท่าไหร่ก็หยิบ"
 
 
     เราก็...อึ้งสิคะ  สุดท้ายก็หยิบมาแค่ 3 ซองด้วยความเกรงใจ =w="
 
 
     สุดท้ายพวกเราก็ขึ้นแท็กซี่ไปเซนทรัลรพะรามสามเพื่อรอแม่เลิกงานแล้วไปรับ  (ไปถึงสัก 4-5โมงได้)  อ่อ พวกเราไปโยนโบลิ่งก่อนด้วย  เหนื่อยพอควรแต่สนุกดี  จบท้ายแม้จะกลับมาค่อนข้างเย็น  แต่พวกเราก็ไปตีแบต(อีกแล้ว) สองชม. (น้องมานี่ไปตีทุกวันเลยอะ  วันละ 2 ชม.  เหนื่อยโฮกๆ)
 
 
     พอกลับจากตีแบตก็เหนื่อยกันยกใหญ่ ทยอยไปอาบน้ำ เก็บของ เพราะวันพรุ่งนี้(26/3) ต้องตื่นแต่เช้าไปเช็งเม้งแล้วไปงานหนังสือ...ซึ่งจบนั่นพวกเขาต้องกลับแล้ว
 
 
 
------------------------------------------------------------------------------------------------
 
 
วันเสาร์ที่ 26 มีนาคม พศ 2554
 
 
     พวกเราตื่นแต่เช้า บางคนยังจัดของไม่เสร็จเพราะเมื่อคืนเอาแต่เล่น ก็นะ...เราต้องตระเวณปลุกซะยกใหญ่ อ่อ ต้องเคลียรายการเงินที่เจ้าพวกนี้ต้องจ่ายด้วย  เนื่องจากเวลาไปเที่ยวเราจ่ายก่อนทุกงาน  ทั้งดูหนัง(SuckSeed เมื่อวันที่ 20ถ้าจำไม่ผิด)  โยนโบลิ่ง(ไปตั้งสามครั้ง)  กินข้าว(ในกรณีที่พ่อแม่ยังตามมาไม่ถึงเราจะจ่ายก่อน)  ค่าหนังสือ(เพราะรวมใบเสร็จเอาโปร) 
 
 
     พอไปเช็งเม้งเสร็จก็เดินทางไปงานหนังสือ โดยวันนี้มีงานมีตติ้งของ enterbook ทั้งยังต้องเอาเสื้อสามตัวนั้นไปส่งด้วย  ชุลมุนเสียยกใหญ่กว่าจะคืนครบ  ในงานมีเล่นเกม 4 ฐาน
 
 
     ฐานแรก...ทำเข็มกลัด  แค่ตัดกระดาษที่มีลายมาให้ตามรูป(วงกลม) พี่เขาจะทำเป็นเข็มกลัดให้
 
     ฐานสอง...ชื่อหนังสือจะผวนคำมั่วๆ ให้เราตอบแบบที่ถูก รางวัลคือการ์ดพิเศษ 1 ชุด  ซึ่งพี่เขาจะคอยใบ้หากใครตอบไม่ได้(เพราะทุกคนใช่ว่าจะอ่านทุกเรื่อง)  ส่วนเราก็สบายเพราะจำได้ทุกเรื่อง =w=  แถมต้องไปวนเล่นแทนน้องได้วยเพราะมันอ่านกันแค่คนละเรื่อง(คนโต กับคนกลาง  ส่วนคนเล็กยังไม่เคยอ่านเลย)
 
     ฐานสาม...เล่นการ์ดเกม  ในการ์ดของเอนเตอร์มันมีค่าพลัง  พี่เขาจะคอยบอกว่าเอาข้าไหน เอามากหรือเอาน้อย  ในกลุ่มที่เล่น  พอเล่นจบรอบ(ประมาณสามสี่รอบ)  ใครมีมากสุด(จบรอบนึงจะกวาดการ์ดไปไว้ที่คนที่ชนะ)  จะได้ซองการ์ดซองนึง  ใครยังไม่ได้ก็สามารถเล่นต่อได้
 
     ฐานสี่...เกมทายใจ แค่ไปนั่งคลิกในคอมที่จัดไว้(มีอยู่สองเครื่อง)  ได้ออกมาเป็นคนไหนก็ได้โปสการ์ดทำนายลายนั้น
 
 
     เพราะช่วงที่มาถึงงานไปเล่นเกมเลยไม่ทันได้ดูแข่งคอสรอบแรกทุกคน  เพราะมีตั้ง 50 กว่าคนแหนะ  เราก็ดูบ้าง ไม่ด็บ้าง ก็สนุกสนานดี
 
 
     ต่อมาก็มีลักกี้ดรอ ซึ่งมาจากการตัดขอบบัตรเล่นเกม(ที่แจกตอนเข้างานมาเล่นซุ้มต่างๆ)  เขียนชื่อแล้วหยอดกล่อง  แน่นอนว่าไม่มีเราและน้องๆ ฮ่าๆๆ
 
 
     ต่อมาก็เป็นช่วงของคุณ ลวิต ผู้เขียนเรื่อง ผู้เสกทราย เซรีญา พณ กาลเวลา และอื่นๆ (สามเรื่องนั้นคือที่เอนเตอร์เอามาพิมพ์)  แถมเซรีญา อยู่ๆพออีกสองอาทิตย์ถึงงานหนังสือก็ลงว่าจะมีขายในงาน 3 เล่มรวดเลย(เพราะเป็นหน